Đi du học Anh cần chuẩn bị gì? - Du học Canada

Breaking

Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

Đi du học Anh cần chuẩn bị gì?

Có rất nhiều học sinh thường đặt câu hỏi cho mình là e muốn đi du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Ngoài khả năng tài chính, du học sinh nên tìm hiểu thông tin về trường chọn học, chính sách của nước du học, cũng như quy định của nước ta về du học sinh. Sự thành công của học sinh trong quá trình du học phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị trước khi xuất ngoại.

Có rất nhiều công việc mà các bạn cần phải tự mình lên kế hoạch, chuẩn bị trước khi du học, chi phí du học Anh. Và chính mỗi lần thực hiện các công việc ấy, dù đạt hay chưa thì các bạn cũng đã có thêm những trải nghiệm cần thiết cho bản thân.

1. Trau dồi ngoại ngữ: đây là công việc tốn nhiều thời giờì nhất. Cho dù các bạn có sang nước ngoài và tiếp tục học ngoại ngữ thì ít nhất cũng phải có những chứng chỉ ngoại ngữ theo đề nghị để bổ sung vào hồ sơ. Chẳng những thế, nếu không có hoặc quá yếu ngoại ngữ thì chẳng thể đạt kết quả tốt trong phỏng vấn, không thể nào giao tiếp hay thực hiện các công việc khi mới sang. Thời điểm học, thi để đạt chứng chỉ, điểm số theo đề nghị cũng kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Một số bạn thắc mắc là có cấp thiết phải biết ngôn ngữ của nước muốn theo học hay không khi mà thời gian để tập trung cho việc học, luyện, thi tiếng Anh đã chiếm hết. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nên tất nhiên dùng được nó là tốt. Nhưng, nếu có cơ hội học thêm ngôn ngữ của nước đến học khi ở Việt Nam thì còn gì bằng.

Những kiến thức cơ bản của ngôn ngữ ấy có thể giúp các bạn giao tiếp, dùng phương tiện công cộng, mua sắm vì không phải nơi nào cũng có tiếng Anh mà các thông báo có khi chỉ viết bằng tiếng Pháp, Đức hay Nga chẳng hạn.

du-hoc-anh-quoc

2. Tìm trường: Đây cũng là một trong những công việc không kém phần gian truân và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nhiều bạn không biết nên bắt đầu từ đâu khi mà chỉ có thông tin qua bạn bè hoặc báo chí về một nước nào đó có môi dài tập tốt, không phải nộp học phí, có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Có lẽ, “bác sỹ” Google là trang cần thiết nhất để các bạn có thêm thông tin về trường, về ngành học, về giảng viên,… Nhiều bạn chọn phương án vừa học ngoại ngữ, vừa tiến hành tìm trường và đây là điều nên thực hành càng sớm, càng tốt. Qua các thông tin, các bạn sẽ biết được trường nào có các yêu cầu phù với khả năng, năng lực, trình độ ngoại ngữ ngày nay của bản thân.

Đôi khi, hồ sơ của các bạn bị chối từ cũng là điều dễ hiểu vì chưa đáp ứng được các đề nghị, vì đến trể. Và lúc này, việc nộp hồ sơ cho một hay nhiều trường khác là điều cần làm ngay để cơ hội thành công đến với các bạn được như mong muốn.

Với những ai đi học ở nước ngoài bằng các học bổng thì có thể có những thuận lợi nhất định nhưng cũng phải tìm được giáo sư đồng ý nhận chỉ dẫn (với các trường hợp đi làm nghiên cứu sinh). Từ ngày gửi hồ sơ cho đến khi nhận được đồng ý của người hướng dẫn cũng là một chặng đường dài. Nhiều giáo sư phải “kiểm chứng” rất kỹ trước khi nhận “đệ tử” và các bạn cũng cần gửi nhiều hồ sơ đến nhiều người thì chừng độ thành công sẽ cao hơn là chỉ hy vọng vào một ai đó.

3. Chuẩn bị các giấy tờ cấp thiết du học Anh: Bản chính các giấy tờ, bằng cấp, quyết định,…là những thứ không thể thiếu trước khi các bạn xuất phát. Chẳng những thế, bản sao và bản dịch có công chứng cũng vô cùng quan trọng vì các bạn sẽ phải nộp những giấy tờ cho nhiều nơi. Một số cơ quan cũng đề nghị khôn cùng “ngặt nghèo” là họ chỉ chấp thuận bản dịch ra tiếng nước họ chứ tiếng Anh họ vẫn không chấp thuận. Đó là điều các bạn cần chú ý.

Nhiều giấy tờ cấp thiết, hình thẻ hay bản dịch khi thực hành tại Việt Nam đều rẻ hơn rất nhiều so với giá của nước sở tại. Quan trọng hơn nữa là khi đã đủ các giấy tờ cấp thiết thì các bạn đã có thể mau chóng hoàn tất thủ tục nhập học, đăng ký. Thời gian để gửi những hồ sơ cấp thiết từ Việt Nam sang sẽ rất lâu và chuyện thất lạc cũng không phải là hiếm nên để mọi việc tiện lợi ngay từ thời gian đầu thì các bạn nên chuẩn bị và mang theo đầy đủ, thừa vẫn tốt hơn là thiếu sót|.

Còn rất nhiều công việc phải làm trước khi khởi hành như phỏng vấn, làm hồ sơ xin Visa, rà soát sức khỏe,… Nhưng, với vốn ngoại ngữ khá, đã có trường đồng ý nhận vào học, hồ sơ hồ sơ rõ ràng thì để có thị thực học tập, nghiên cứu tại nước ngoài hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn.

 

Nguyễn Quốc Vỹ

Trích Nguồn: Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét