ĐỊNH CƯ CANADA CÓ KHÓ KHÔNG? - Du học Canada

Breaking

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

ĐỊNH CƯ CANADA CÓ KHÓ KHÔNG?

Canada là một đất nước xinh đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như núi đá Granit Thor, Hồ nhân tạo Abraham, hồ nước ngọt Manicouagan hay giếng thiên thạch Pingualuit, hang động băng…
gieng-thien-thac-pingualuit
Giếng thiên thạch Pingualuit

Ngoài ra, đây là đất nước có nền kinh tế ổn định nhất và cũng là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhấp trong các trước G7.

Tại sao vậy?
Canada là một nước đa chủng tộc và văn hóa, chính vì vậy môi trường sống ở đây rất thân thiện và cởi mở. Hơn nữa với chính sách mở rộng cửa và nhiều phúc lợi xã hội tốt, Canada đang thực sự là một điểm đến hứa hẹn, thu hút nhiều lao động từ nhiều nơi trên thế giới.
Tuy nhiên, trên thực tế, việc không đi du học Canada sẽ bị giới hạn rất nhiều trong cơ hội xin định cư tại đây vì bị rào cản pháp lý, trong khi những người sinh viên quốc tế tại Canada có cơ hội xin định cư cao hơn rất nhiều. Cụ thể:
-      Từ 01/06/2014 sinh viên quốc tế không cần phải chờ sau 6 tháng mới được cấp work permit mà được cấp tự động ngay khi nhận visa sinh viên, sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc 1-3 năm và làm hồ sơ thường trú nhân.
-      Được hoàn trả 60% học phí (không quá 25.000 CAD) đối với sinh viên học tập tại các tỉnh bang Manitoba hay Saskatchewan, sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc để đóng góp cho nơi đó.
-      Sinh viên được cộng 1 điểm trong hồ sơ xin visa định cư khi tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng thuộc tỉnh Manitoba.
-      Chính phủ Canada đang dần tăng mức hạn nghạch (Quota) trong các chương trình định cư tại Canada cho sinh viên.
-      Được xin Permanent Resident (PR) ngay từ khi chưa tốt nghiệp, không cần có việc làm. Chỉ một số tỉnh bang yêu cầu có Job Offer hoặc kinh nghiệm làm việc 6-12 tháng.

Chính vì vậy, Canada ngày càng là sự lựa chọn cho những ai muốn đi du học. Không chỉ bởi những thuận lợi khi nhập cư, Canada còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến thế giới, nhiều chương trình đào tạo được công nhận quốc tế và có những ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Sinh viên học tập tại Canada được đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần, được tham gia chương trình thực tập hưởng lương từ năm thứ 3, và được trường tạo điều kiện để kết nối với các doanh nghiệp. Nhiều sinh viên được giữ lại làm việc chính thức tại các công ty ở Canada sau thời gian thực tập đó.
canada
“Canada ngày càng là sự lựa chọn cho những ai muốn đi du học”

Trong hình: Đại học Thompson Rivers
Năm 2012, Canada được xếp thứ 7 trong số các quốc gia được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế (Theo Cục giáo dục quốc tế Canada – CBIE 2012).

Xem thêm thông tin tại Du học Canada

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét