Kinh nghiệm ở homestay khi du học Canada - Du học Canada

Breaking

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Kinh nghiệm ở homestay khi du học Canada

Homestay là một hình thức ở trọ khá là lý tưởng khi du học Canada đối với sinh viên Việt Nam. Cụ thể, sinh viên sẽ được những gia đình bản xứ tốt bụng sẽ mời bạn đến cùng chia sẻ không gian sống trong ngôi nhà của họ. Bạn sẽ có một phòng riêng, bao gồm một giường ngủ một bộ bàn ghế để học tập và một tủ quần áo. Thêm vào đó, bạn cũng được sử dụng nhà bếp, phòng tắm và máy giặt của chủ nhà với đồ dùng cá nhân tự trang bị. Các địa chỉ homestay cũng rất tiện lợi giao thông, sinh viên thường chỉ mất thời gian di chuyển khoảng 30 - 45 phút để đến trường.


Với những thuận lợi trên, hình thức ở trọ này đang ngày càng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi đến du học Canada nói riêng và du học nước ngoài nói chung. Dưới đây là một số kinh nghiệm du học Canada về việc ở homestay mà sinh viên nên tham khảo để có kiến thức nền tảng để chuẩn bị hành trang cho mình.

Lợi ích của loại hình homestay cho sinh viên du học Canada

Thứ nhất, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống mới trong một môi trường vô cùng thân thiện và cởi mở. Sinh viên sẽ được thường xuyên giao tiếp với gia đình chủ nhà để học tiếng và tiếp thu văn hóa. 

Thứ hai, du học sinh sẽ được tiết kiệm chi phí những ngày tháng đầu tiên sang Canada du học. Thông thường phí ở homestay thường rất rẻ và đã bao gồm cả bữa sáng, bữa tối và điện nước. Thêm vào đó, hình thức ở trọ này cũng đảm bảo không phát sinh nhiều chi phí.

Thứ ba, sinh viên sẽ được sở hữu riêng một phòng để đảm bảo riêng tư nhưng đồng thời lại được sử dụng mọi thứ trong nhà như các thành viên thật sự trong gia đình. Đó là lý do người ta vẫn thường ví homestay như là một ngôi nhà thứ hai cho các sinh viên du học xa nhà.


Những điều lưu ý khi ở homestay khi du học Canada
Môi trường homestay hoàn toàn khác so với việc sống trong khách sạn. Bạn nên cố gắng hòa nhập và tỏ ra là một vị khách lịch thiệp đối với các thành viên trong gia đình của chủ nhà.


Bạn nên trao đổi với gia chủ các quy định về giờ giấc và thói quen như giờ ăn tối, giờ sử dụng phòng tắm, cách sử dụng điện thoại bàn... Sau khi nắm lịch sinh hoạt của của gia đình sống cùng, bạn sẽ chủ động nắm bắt được cơ hội giao tiếp của mình trong môi trường sống mới.

Hỏi ý kiến trước khi điện thoại bàn của gia đình và đừng quên thanh toán cước phí trước khi được chủ nhà yêu cầu. Thông báo với gia đình trước khi bạn mời bạn bè đến nhà chơi để thể hiện sự tôn trọng với họ.

Đừng bỏ qua những bữa tối vì đây là thời khắc du học sinh sẽ được ngồi quây quần trong bàn ăn với đông đủ thành viên trong gia đình chủ nhà, một cơ hội tốt nhất để bạn giao lưu và tăng khả năng ngoại ngữ của bạn.


Nếu muốn qua đêm bên ngoài, hãy bạn cần xin phép người quản lý ở nhà trường nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc thông báo cho chủ nhà kèm theo địa chỉ nơi bạn ở trong trường hợp bạn đã trên 18 tuổi. Đừng quên cung cấp cho họ thông tin về địa chỉ nơi bạn ở và số điện thoại cá nhân của bạn.

Nếu bạn bị ốm bạn hãy nhờ sự giúp đỡ từ gia đình chủ nhà hoặc người quản lý của nhà trường.

Những đồ dùng nhu yếu phẩm xà bông, dầu gội, kem đánh răng bạn nên tự trang bị và dùng riêng. Khi không may làm hư hỏng một đồ vật gì đó hãy báo sớm cho chủ nhà.

Cả bạn và gia đình chủ nhà đều cần những không gian riêng tư, vì vậy hãy tôn trọng lẫn nhau để hướng đến một cuộc sống chung chan hoà và vui vẻ.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm du học Canada cho các bạn dự định đăng kí mô hình ngoại trú homestay. Qua đây, hi vọng các bạn HSSV đã nắm được những quy tắc tối thiểu cho hình thức ở ghép này để có những trải nghiệm lý thú tại quốc gia thân thiện này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét