Thủ tục xin thẻ xanh và quyền lợi định cư tại Canada - Du học Canada

Breaking

Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

Thủ tục xin thẻ xanh và quyền lợi định cư tại Canada

"Đất nước lá phong" là điểm đến định cư hấp dẫn bởi sở hữu 3 điểm cộng lớn là môi Trường trong lành, chính quyền tốt và nền kinh tế tiến bộ. Trong 4 năm liền trở lại đây, xứ sở lá phong liên tiếp được tổ chức nghiên cứu nước ngoài The Reputation Institute bình chọn là Top 1 nơi sinh sống hiệu quả nhất trên toàn thế giới. Không các thế, Chính phủ Canada ban hành phong phú chính sách nhập cư mở rộng. Do vậy, nhiều bạn du học sinh sau khi hoàn thành chương trình đi du học Canada liền muốn xin thẻ xanh để từng bước định cư ở xứ sở lá phong.
Chiếc thẻ xanh sẽ mang đến tư cách thường trú nhân cho Học sinh quốc tế. Nhờ đó, những chúng ta sẽ được liên tục ở lại tìm kiếm cơ hội, xây dựng cuộc sống mới ở Canada và hơn thế nữa. Vậy thủ tục xin thẻ xanh ở "đất nước lá phong" ra sao và đi cùng cùng với các quyền lợi cụ thể nào? Mời quý vị đọc tin tức được cập nhật mới nhất ngay sau đây:
  1. Điều kiện xin thẻ xanh "đất nước lá phong"
Sau khi hiệu quả nghiệp, các bạn sẽ được chính phủ tạo điều kiện để được tại lại tối đa 2 năm. Sau một năm làm việc, chúng ta đã được phép nộp đơn xin bậc quyền luôn luôn trú lên chính quyền và chờ xét duyệt. Nếu các bạn là HSSV đất nước ngoài và có thời gian làm việc toàn thời gian ở "đất nước lá phong", chúng ta hoàn toàn có khả năng hội tụ đầy đủ các phẩm chất để chuyển đổi thành công từ nhập cư tạm thời sang tình trạng luôn luôn trú nhân. Trên hết thảy, yêu cầu của Chính phủ "đất nước lá phong" dựa trên 2 yếu tố, gồm: công dân đã quen thuộc với xã hội "đất nước lá phong" và hoàn toàn có khả năng đóng góp vào nền kinh tế của quốc gia sở ở. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải có kiến ​​thức về tiếng nước Anh hoặc tiếng Pháp tại mức độ trung cấp. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đủ điều kiện để đăng ký tại lại Canada vĩnh viễn theo 1 trong những chương trình nhập cư của hệ thống Express Entry.
  1. Quyền lợi và hạn chế của thường xuyên trú nhân
+ Quyền lợi:
  • Hưởng phúc lợi xã hội (bao gồm giáo dục và chăm sóc y tế) như một công dân "đất nước lá phong" thực thụ.
  • Tự do sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ bang và vùng lãnh thổ nào của xứ sở lá phong.
  • Được Hiến chương về quyền tự do và luật pháp Canada an toàn.
  • Có tư cách nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.
Tất nhiên, song song với các quyền lợi trên, luôn luôn trú nhân còn có nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ và tuân thủ luật pháp ban hành ở hết thảy các bậc liên bang, tỉnh bang và thành phố của "đất nước lá phong".
+ Hạn chế:
  • Chưa đủ quyền để tham gia bầu cử hay ứng cử vào các vị trí điều hành quản trị văn phòng chính phủ.
  • Không được quyền làm các công việc liên quan tới hệ thống bảo vệ bậc cao tại Canada.
Lưu ý: luôn trú nhân ở Canada vẫn được quyền sinh sống ở đất nước khác. Tuy nhiên, trong mỗi quá trình 5 năm qua đi, bạn vẫn phải đảm bảo có đủ thời gian sinh sống ở Canada tối thiểu là 2 năm trong số đó. Nếu không thể đáp ứng được điều kiện trên, bạn hoàn toàn có khả năng bị tước mất tư cách luôn trú nhân.

Trích nguồn: duhocinec.Com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét