Chương trình visa du học Canada mới nhất - SDS sẽ được áp dụng từ tháng 02/2018 - Du học Canada

Breaking

Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

Chương trình visa du học Canada mới nhất - SDS sẽ được áp dụng từ tháng 02/2018

Lãnh sự quán Canada vừa có thông báo về việc bắt đầu áp dụng chương trình visa Canada SDS từ tháng 02/2018, trong khi CES vẫn đang được tiếp tục. Vậy chương trình SDS là gì và khác biệt thế nào với CES cũng như chương trình visa du học Canada thông thường? Mời quý phụ huynh và HSSV cùng tìm hiểu!

Lãnh sự quán Canada vừa có thông báo về việc bắt đầu áp dụng Chương trình SDS từ tháng 02/2018, trong khi CES vẫn đang được tiếp tục. Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc sẽ dừng CES. Tuy nhiên, trong thời điểm này, một số trường thuộc Hiệp hội Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) đã nâng điểm IELTS đầu vào lên 5.5, thay vì 5.0 như quy định của CES. Đây được xem là động thái chuẩn bị chuyển đổi dần từ CES lên SDS. Vậy SDS có quy định như thế nào và điều gì đang xảy ra với Chương trình CES? Sắp tới chúng tôi đang cập nhật liên tục những thông tin về 2 chương trình trên để thông tin kịp thời đến quý phụ huynh và HSSV.

Chương trình SDS là gì?
Study Direct Stream (SDS) là chương trình visa duhọc Canada không chứng minh tài chính dành cho sinh viên tại Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và sắp tới sẽ được áp dụng tại Việt Nam. Đây sẽ là chương trình chung dành cho bốn quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và dự kiến về sau sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác. Một điểm đáng lưu ý là Chương trình SDS được áp dụng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng công lập của Canada. Như vậy, HSSV Việt Nam đi theo diện visa ưu tiên này sẽ không còn bị giới hạn trong 55 trường thuộc Hiệp hội CICan như trước nữa.
Khi nào chương trình SDS sẽ được triển khai?
Chương trình SDS sẽ được triển khai bắt đầu từ tháng 02/2018. Hiện chưa có ngày chính thức.
Điều gì đang xảy ra với chương trình CES?
Chương trình CES sẽ được tiếp tục như bình thường, hiện tại chưa có thay đổi gì.
Yêu cầu hồ sơ của SDS là gì?
  1. HSSV phải được nhận vào một trường cao đẳng hoặc đại học công lập tại Canada; 
  2. Kết quả thi IELTS tối thiểu 6.0 cho các kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết);
  3. Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Scotiabank;
  4. Đóng đủ học phí của năm học đầu tiên;
  5. Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ;
  6. Học bạ, bảng điểm, thư giải trình…

Như vậy, Chương trình SDS không có quá nhiều thay đổi với khi so với chương trình CES, ngoại trừ điều kiện xét hồ sơ khó hơn một chút. Tuy nhiên, so với quy định cấp xét visa thông thường, SDS mang đến cho du học sinh Việt Nam nhiều ưu thế nổi bật như:
Các đặc trưng
Visa thông thường
Visa SDS
Chứng minh tài chính
Bắt buộc
Không bắt buộc
Thời gian xử lý hồ sơ
60 ngày
30 ngày
Yêu cầu tiếng Anh (IELTS)
Tùy trường
Tối thiểu 6.0
Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo
Cần thiết
Không cần thiết
Học phí
Thanh toán trước một phần
Thanh toán đầy đủ trước trong 1 năm đầu
Nhìn chung lại, việc áp dụng Chương trình SDS là một tín hiệu đáng mừng cho HSSV Việt Nam. Bởi lẽ, tuy điều kiện hồ sơ có khó hơn một chút nhưng HSSV sẽ có nhiều lựa chọn trường hơn cả. Thêm vào đó, SDS còn mang ý nghĩa đồng nhất yêu cầu visa du học Canada ở Châu Á và hứa hẹn sẽ giúp kéo dài cơ hội du học Canada không chứng minh tài chính cho HSSV Việt Nam trong nhiều năm sau nữa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét